Quảng cáo tại đây, chỉ từ 2,000,000 VND/tháng 

Chỉ có 5 vị trí, đăng ký sớm xuất hiện sớm.

Ưu tiên cuối năm, call 090 407 3087


Trang tin ẩm thực & món ngon Hà Nội

Thịt xiên nướng

Đêm qua, lê la mấy diễn đàn trên mạng, đang cơn đói mà cứ thấy dân tình hỏi nhau râm ran cách làm thịt xiên nướng. Thèm thế! Thành ra tớ tức cảnh sinh tình mà viết một bài cảm xúc cho những lần đi ăn thịt xiên nướng.

Tớ là người kén ăn mà mỗi lần đi qua phố Nguyễn Quý Đức với một hàng dài các cô hàng đang nướng thịt cũng không kìm được lòng. Thế nào cũng phải “lượn vào” làm vài xiên về nhà ăn cho đã cái sự thèm thuồng. Cũng có khi vội, đánh chén luôn tại trận. Thơm cứ phải nói là “nức nở”, mà ngon thì quên sầu.


Ảnh: xomnhiepanh

Sinh nhật trước, tớ vốn có nhiều bạn, mua thịt nướng sẵn thì tiếc tiền, tớ ra chợ mua một cân thịt lợn về hì hụi làm thịt xiên. Không mất nhiều tiền mà đứa nào cũng sướng mê tơi. Uống rượu vào phải biết. Đố ai mà cầm được tâm hồn ăn uống trước cái mùi thơm ngậy mà không ngấy ấy.

Bạn nào sở thích với tớ thì tớ giới thiệu luôn cách làm. Đơn giản cực nhé. Bạn cứ mua thịt về, theo lời mẹ tớ thì thịt ba chỉ là mềm và ngon nhất, không bị khô, rồi thái thành từng miếng ngang thớ, đem ướp với mắm, bột ngọt, một chút đường hoặc có thêm gia vị như vừng, sả… tuỳ vào sở thích của từng người. Đợi thịt ngấm thì xiên vào que rồi nướng trên lò than hoa hoặc tầng trên cùng của lò nướng với nhiệt độ 24000C là được một bữa thịt xiên ngon lành.

Cứ cầm xiên thịt còn đang nóng rẫy, quết một lớp tương ớt đỏ au là tha hồ suýt xoa về sự thơm ngon. Vị ngọt từ đường, bột ngọt, mùi thơm đánh thức vị giác của vừng, xả…, tất cả những thứ đó quyện với nhau trong xiên thịt nướng ăn vào chiều đông thì còn gì bằng.


Ảnh: vanhoaphuongdong

Nhưng tớ thích nhất vẫn là là ăn thịt xiên với bánh mỳ hoặc với bún. Không bao giờ sợ ngấy mà vẫn cảm nhận y nguyên hương vị của từng miếng thịt vừa xì xèo trên than lửa. Mỗi lần chán cơm tớ lại mua một cái bánh mỳ, hai xiên thịt nướng, một quả trứng, một ít dưa chuột. Hoặc là chịu khó làm một ít dưa góp, một ít nước chấm rồi cho thịt nướng vào chấm với bún. Ngon tuyệt. Đảm bảo là no căng mà vẫn cứ phải thòm thèm.

Nghe dân tình truyền tai nhau thịt nướng trên Ngô Văn Sở là ngon nhất, tớ chưa có dịp thưởng thức. Nhà tớ gần Nguyễn Quý Đức nên cũng đã quen với vị thịt nướng ở mấy hàng quanh nhà rồi, vẫn cứ thấy ngon. Nghiện nhất vẫn là thịt nướng của cô bán hàng trắng trẻo, duyên duyên đứng trước cửa hiệu thuốc. Bạn nào ở gần chỗ tớ hoặc có dịp qua đó thì ghé vào thưởng thức nhé!

MonngonHanoi.com

Bình luận (1)add
0
Thit nuong vua ngon vua re
đăng bởi Caubebutchi , Tháng ba 16, 2011
(Sorry may minh khong go duoc tieng Viet co dau)
Cong nhan voi ban mon thit xien nuong ngon tuyet, nhat la troi lanh the nay, lam cai banh mi nong hoi kep day thit xien nuong, them ti tuong ot voi vai lat dua chuot, ngon khoi che =p~ them qua T.T
Gioi thieu voi cac ban 1 hang rat ngon ma minh hay an, 29/12 Nghia Dung, cho gan san bong Phuc xa ay. Thit nuong o day luc nao cung re va ngon nhat o HN (so voi nhung quan minh da tung an smilies/wink.gif) )
Viết bình luận
Thu nhỏ | Mở rộng

busy
 

5 loại thực phẩm làm ‘hỏng’ giấc ngủ ngon

5 loại thực phẩm làm ‘hỏng’ giấc ngủ ngon

Khi nhắc đến loại thực phẩm làm ‘hỏng’ giấc ngủ, ắt hẳn ai cũng nghĩ đến món đầu tiên là cà phê. Tuy...

Canh khoai sọ rau rút

Canh khoai sọ rau rút

Canh khoai sọ rau rút không chỉ có vị bùi của khoai, giòn giòn của rau mà còn rất dinh dưỡng. Món ca...